Devi Ambujavalli

Composer : Sri Gopala Dasar     
Ragam : Bowli 
Thalam : Chatusra Jathi Eka Thalam - Misra Nadai
Click the play button below to listen

_________________________________________________________________________________________

தேவி அம்புஜவல்லி ரமணனெ பூவராஹ தயானிதெ
பவன கரதலி திவ்ய பூஜெய ஸேவெ ஸந்தத கொள்ளுவி

அவனியொளு ஸ்ரீமுஷ்ண க்ஷேத்ரதி நீ விஹாரவ மாடுவி
பவ விமோசக பக்தவத்ஸல கவிகளிகெ கருணாகர (தேவி)

அத்யகாத ஸுஷீல ஜாஹ்னவி ஸுத்து ஸோடஷ தீர்த்ததி
நித்ய புஷ்கர ரமண கர்பதி நித்ய இருவுது கண்டெ நா 

க1ரக3 ளெரடனு கடி2ய மேலிட்டு கோ3ரெஹல்லனெ தோருத
தரிஸி சின்மய ஸாலிக்ராமத ஸரவு ஈபரி பெளகுத (தேவி) 

கன்ன ஷ்வேத வராஹமூருதி என்ன பூர்வத புண்யதி
நின்ன ஷுபகர பாதபங்கஜ வன்னு கண்டெனு இந்து நா

ஸுந்தரானன கஞ்ஜ நின்னய இந்து நோடித காரண
பந்த துரிதக ளெல்ல ஹோதவு ஆனந்த ஷுபகர வாதவு (தேவி)

மல்லமர்தன வைகுண்டதிந்த மெல்ல மெல்லனெ பந்தியொ
ஜில்லிகாவன தல்லி குளிது எல்ல பக்தர காயுவ

ஸூகரானன நின்ன பாதக னேக வந்தனெ மாடுவெ
ஷோகஹர கோபாலவிட்டல நீ கருணிஸி ரக்ஷிஸோ (தேவி)
_______________________________________________________

dhEvi ambujavalli ramanNanE bhoovaraaha dhayaanidhE
pavana karadhali dhivya poojeya sEve saNthatha koLLuvi

avaniyoLu srImushnNa kshEthradhi Nee vihaarava maaduvi

bhava vimOchaka bakthavathsala kavigaLige karunNAkarA

adhyakAdha sushIla jAnhavi sudhdhu shOdasa thIrththadhi

Nithya pushkara ramanNa garbadhi Nithya iruvudhu kanNde Naa

karagaLeradanu katiya mElittu gOre hallanu thOrutha

dharisi chinmaya sAligraamadha saravu Ipari beLagutha

ganna shwEtha varAha mooruthi enna poorvadha punNyadhi

Ninna shubakara pAdha panGkaja vannu kanNdenu iNdhu Naa

suNdharAnana kanYja Ninnaya iNdhu NOdidha kAranNa

baNdha dhurithagaLella hOdhavu AnaNdha shubakara vAdhavu

malla mardhana vaikunNtadhiNdha mella mellane baNdhiyo

jillikA vanadhalli kuLidhu ella bakthara kAyuva

sookarAnana Ninna pAdhakanEga vaNdhane mAduvE

shOkahara gOpAla vittala Nee karunNadhi rakshisO


No comments:

Post a Comment